Trang Chủ » Tin Tức Nội Bộ » Chất tẩy sơn» Các loại hóa chất tẩy sơn phổ biến nhất

Các loại hóa chất tẩy sơn phổ biến nhất

Hóa chất tẩy sơn là gì? Vai trò của hóa chất tẩy sơn ra sao? Thị trường có những loại hóa chất tẩy sơn nào phổ biến nhất? Để giải đáp những thắc mắc ấy hãy tham khảo bài viết chia sẻ dưới đây của chúng tôi. 

1. Hóa chất tẩy sơn là gì?

Đây là một loại hóa chất công nghiệp được sử dụng nhằm mục đích loại bỏ lớp sơn ở trên bề mặt của vật liệu mà không làm biến đổi hay ăn mòn, ảnh hưởng gì đến bề mặt của vật liệu. Thành phần chính của loại hóa chất này chính là dung môi hữu cơ kết hợp với các loại chất phụ gia khác. Tùy vào mỗi trường hợp cụ thể là loại vật liệu gì mà người dùng lựa chọn loại hóa chất tẩy sơn nào cho phù hợp. Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý hóa chất tẩy sơn còn có nhiều tên gọi khác nhau như nước tẩy sơn, chất tẩy sơn, dung môi tẩy sơn,… Mặc dù tên gọi khác nhau nhưng chúng đều là một. 

Hóa chất tẩy sơn được đánh giá là chất lượng khi đáp ứng được các yêu cầu như sau:

- Khả năng ăn mòn thấp.

- Có thể tách phần sơn và kim loại hiệu quả. 

- Thành phần hóa chất tẩy sơn không có chứa cresols, phenol, benzol và những thành phần độc hại khác. 

- Thân thiên và đảm bảo an toàn với môi trường. 

- Ít bị bay hơi và đảm bảo an toàn cho người sử dụng. 

- Tránh gây biến đổi bề mặt và có thể tận dụng lại. 

2. Vai trò của hóa chất tẩy sơnHiện nay hóa chất tẩy sơn được sử dụng nhiều nhằm mục đích loại bỏ, bóc tách đi lớp sơn cũ và mảnh vụn một cách hiệu quả nhất. Dù là sơn nước hay sơn dầu thì loại hóa chất này đều có thể loại bỏ dễ dàng, đảm bảo giúp cho bề mặt các loại vật liệu gỗ, nhựa, bê tông, kim loại,… đều không bị biến đổi và ăn mòn. 

3. Các loại hóa chất tẩy sơn phổ biến nhất

+ Dung môi

Hóa chất tẩy sơn loại dung môi có khả năng phá bỏ các mối liên kết giữa sơn và bề mặt, qua đó loại bỏ được toàn bộ epoxy và polyurethane từ gỗ, bề mặt xây dựng và kim loại. Lựa chọn sản phẩm này có thể hiệu quả với cả sơn nước và sơn dầu. 

Để dùng hóa chất tẩy sơn bằng dung môi bạn chỉ cần dùng nước để rửa lại trước khi sơn mà không cần phải sử dụng tác nhân trung hòa. Song, điểm từ của nó là dễ bị bay hơi nên có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dùng. Hít vào nhiều ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Vậy nên trong quá trình sử dụng nó yêu cầu phải mặc đồ bảo hộ đầy đủ. 

+ Caustic soda

Là loại hóa chất tẩy sơn với thành phần chứa hoạt chất dung dịch kiềm như natri hydroxit, caustic soda,… qua đó giúp loại bỏ được lớp sơn gốc nước và dầu ở trên bề mặt vật liệu kim loại, gỗ,… Nhược điểm của nó là khi áp dụng trên bề mặt của nhôm sẽ bị ăn mòn, còn với gỗ sẽ đổi màu thành màu đen. Để dùng hóa chất tẩy sơn bằng caustic soda bạn phải phủ lên bề mặt tẩy sơn một lớp và chờ 30 phút sau hãy cạo sơn đi. Vì thành phần pH ở trong sản phẩm này rất cao nên sau khi tẩy sơn xong cần dùng nước và giấm để lau sạch lại. 

+ Hóa chất sinh hóa

Thông thường chúng sẽ được dùng kết hợp với dung môi thực vật như terpenes và hợp chất hữu cơ N-methyl-2-pyrrolidone để loại bỏ sơn gốc nước hay dầu trên bề măt nền gạch, kim loại và gỗ. Nhược điểm của nó là không thể loại bỏ được lớp sơn phủ epoxy và polyurethane. Ngoài ra, khi dùng loại hóa chất này trên bề mặt cần phải tẩy sơn từ 3 đến 4 giờ trước rồi mới cạo sạch và dùng nước để rửa lại. 

Trên đây là những loại hóa chất tẩy sơn phổ biến và được ưa chuộng sử dụng nhiều nhất hiện nay. Nếu bạn còn thắc mắc gì hay đang cần tìm một địa chỉ cung cấp hóa chất tẩy sơn chất lượng, đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng thì hãy nhấc điện thoại lên và gọi ngay cho công ty Nhật Tiến Hưng, chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp cho bạn những sản phẩm chất lượng, giá thành cạnh tranh nhất. 

Khắc Sử

Khác

CÔNG TY TNHH NHẬT TIẾN HƯNG

  • 1041/62/197b Trần Xuân Soạn, Khu Phố 5, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP. HCM
  • ĐT: 028. 3775 2315
  • Hotline: 0938 168 238 - 0986 973 728 - 0909 988 270 - 0909 458 119
  • Zalo: 0909 988 270 (Đỗ Hiền) - 0909 458 119 (anh Huỳnh) - 0919 052 502 (Hối Nguyễn)
  • Fax: 08. 3775 0155
  • Email: nhattienhung@gmail.com