Trang Chủ » Tin Tức Nội Bộ » Chất tẩy sơn» Dung dịch tẩy sơn nào tốt nhất?

Dung dịch tẩy sơn nào tốt nhất?

Tẩy sơn là công việc khiến nhiều người không khỏi ám ảnh. Bởi từ trước đến nay có rất nhiều phương pháp tẩy sơn khác nhau được áp dụng nhưng nó không hiệu quả cao, tốn nhiều công sức thời gian, thậm chí còn gây hư hỏng đến bề mặt sản phẩm. Thấu hiểu điều đó chúng tôi chia sẻ đến bạn sản phẩm dung dịch tẩy sơn giúp khắc phục được triệt để các vấn đề trên, mang lại kết quả đúng như ý muốn. 

1. Dung dịch tẩy sơn là gì?

Dung dịch tẩy sơn là một loại hóa chất được sử dụng nhằm loại bỏ lớp sơn cũ, lớp sơn hư hỏng, bong tróc ra khỏi bề mặt của các loại vật liệu như gỗ, nhôm, sắt, inox, sàn nhà, tường bê tông, tường gạch,… Nguyên lý cơ bản của loại sản phẩm này như sau:- Hòa tan một số thành phần ở trong sơn. 

- Thẩm thấu qua lớp màng sơn và phá hủy cấu trúc của lớp màng đó. Nhờ vậy mà các liên kết của sơn với bề mặt phôi bị phá vỡ, sơn lúc này sẽ bong tróc ra khỏi bề mặt.

2. Dung dịch tẩy sơn có độc hại không?

Hiện nay, dung dịch tẩy sơn không chỉ được sử dụng phổ biến ở Việt Nam mà còn ở toàn thế giới. Thành phần chất tẩy sơn là dung môi và hóa chất có tác dụng với lớp sơn, nó không chứa các chất độc hại, nguy hiểm. Song, vì vẫn là hóa chất nên trong quá trình sử dụng và làm việc với nó người dùng cần phải mang găng tay, khẩu trang, đồ dùng bảo hộ lao động để tránh tiếp xúc với dung dịch tẩy sơn theo đúng khuyến cáo của nhà sản xuất. 

3. Có những loại dung dịch tẩy sơn nào?

Thị trường có nhiều loại dung dịch tẩy sơn khác nhau, song chung quy lại chúng có hai loại chính là:+ Dung dịch tẩy sơn dạng quét

Đây là loại dung dịch tẩy sơn có dạng sệt và dể sử dụng người dùng chỉ cần dùng chổi, cọ quét dung dịch này lên bề mặt cần tẩy sơn. Điểm cộng của sản phẩm này là có thể áp dụng đối với các chi tiết có thành đứng, chi tiết lớn, tiết kiệm thời gian tẩy sơn tối đa. 

+ Dung dịch tẩy sơn dạng nhúng, dạng ngâm

Đây là loại dung dịch tẩy sơn dạng lỏng, chúng có thể sử dụng ở dạng nhúng hay ngâm trực tiếp sản phẩm cần tẩy vào. Lựa chọn sản phẩm này thích hợp xử lý sơn bám trên các chi tiết nhỏ, có nhiều góc cạnh, số lượng tẩy nhiều. 

4. Loại dung dịch tẩy sơn nào tốt nhất?

Nếu bạn đang có nhu cầu tẩy sơn thì hãy chọn hóa chất tẩy sơn bằng Chlorinated do công ty Nhật Tiến Hưng sản xuất phân phối. Sản phẩm này hiện đang có hai quy cách: + Chai thủy tinh: 350ml, 1 thùng 24 chai.

+ Lon: 1 lít, 1 thùng 12 lon.

Sử dụng dung dịch tẩy sơn bằng Chlorinated cho phép loại bỏ được lớp sơn dễ dàng trên bê tông, gỗ, kim loại,… Đặc biệt, cách sử dụng loại hóa chất này cũng tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần áp dụng theo quy trình như sau:

Bước 1: Đeo găng tay, đồ dùng bảo hộ đầy đủ trước khi làm việc.

Bước 2: Lắc đều chai dung dịch tẩy sơn rồi sau đó dùng khăn mềm hay cọ thấm dung dịch này rồi quét đều lên vị trí cần tẩy sơn. 

Bước 3: Đợi thời gian từ 2 đến 5 phút cho hóa chất tác động vào lớp sơn gây phá vỡ các liên kết, khiến sơn mềm và bong tróc ra rồi mới dùng dao cạo nhẹ để loại bỏ lớp sơn cứng đầu. 

Bước 4: Cuối cùng bạn chỉ việc dùng khăn nhúng nước vắt ẩm rồi lau lại bề mặt vật dụng một lần nữa thì sơn cũ hoàn toàn biến mất. Muốn sơn lớp mới lên bạn nên nhớ phải để cho vật dụng khô hoàn toàn. Trên đây là chia sẻ loại dung dịch tẩy sơn tốt nhất hiện nay. Nếu bạn muốn mua loại sản phẩm này thì hãy liên hệ với công ty Nhật Tiến Hưng. Chúng tôi không chỉ sản xuất phân phối các loại giấy nhám, keo 502 mà dung dịch tẩy sơn tại công ty Nhật Tiến Hưng cũng vô cùng chất lượng, giá cả cạnh tranh. Sử dụng sản phẩm này đảm bảo giúp bạn có thể rút ngắn được thời gian làm việc, ít tốn công sức mà có được bề mặt đúng như ý muốn. 

Khắc Sử

Khác

CÔNG TY TNHH NHẬT TIẾN HƯNG

  • 1041/62/197b Trần Xuân Soạn, Khu Phố 5, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP. HCM
  • ĐT: 028. 3775 2315
  • Hotline: 0938 168 238 - 0986 973 728 - 0909 988 270 - 0909 458 119
  • Zalo: 0909 988 270 (Đỗ Hiền) - 0909 458 119 (anh Huỳnh) - 0919 052 502 (Hối Nguyễn)
  • Fax: 08. 3775 0155
  • Email: nhattienhung@gmail.com