Trang Chủ » Tin Tức Nội Bộ » Chất tẩy sơn» Cách sử dụng chất tẩy sơn trên bề mặt xi măng

Cách sử dụng chất tẩy sơn trên bề mặt xi măng

Có nhiều cách tẩy sơn trên xi măng khác nhau, nổi bật trong số đó chính là chất tẩy sơn. Nếu bạn chưa biết cách sử dụng nó cũng như thực hiện các phương pháp tẩy sơn trên xi măng như thế nào thì đọc ngay bài viết dưới đây để có được câu trả lời đầy đủ nhất. 

1. Đối với vết sơn nhỏBước 1: Sử dụng chổi hay máy hút bụi để loại bỏ bụi bẩn bám ở trên bề mặt tường, nền xi măng để không còn cặn bẩn bám vào nữa. Bạn cũng có thể sử dụng dụng cụ cạo hay bàn chải để loại bỏ lớp sơn mềm dễ dàng trên bề mặt này. 

Bước 2: Thoa một ít chất tẩy sơn lên bề mặt xi măng. Tùy theo loại sơn bám trên nền, tường xi măng là gì mà chọn loại chất tẩy sơn nào cho phù hợp. Với sản phẩm đến từ công ty Nhật Tiến Hưng có thể áp dụng trên nhiều bề mặt khác nhau, nó giúp bạn có thể loại bỏ được vết sơn một cách dễ dàng. 

Bước 3: Đợi tầm 2 đến 5 phút cho chất tẩy sơn tác động vào lớp sơn gây phá vỡ liên kết và làm sơn mềm ra. Lúc này hãy dùng bàn chải sắt hay dụng cụ để loại bỏ lớp sơn đã mềm ra. Hoặc bạn có thể sử dụng máy phun rửa áp lực để chà rửa bề mặt xi măng ngoài trời, chẳng hạn như đường lái xe vào nhà hay sân nhà. 

Bước 4: Nếu vết sơn chưa được loại bỏ hết bạn có thể lặp lại các bước ở ở trên cho đến khi hết hẳn. Vệ sinh sạch sẽ lại bề mặt tường, nền xi măng để thu lại kết quả như ý. 

2. Đối với vết sơn cứng đầu

Bước 1: Chuẩn bị vật liệu thấm gồm bột đất sét mịn, bàn chải cứng và bột cọ rửa. 

Bước 2: Trộn chất tẩy sơn cùng vật liệu thấm. Tùy theo độ cứng đầu của lớp sơn ra sao mà bạn sử dụng nhiều hay ít vật liệu thấm. Việc sử dụng vật liệu thấm nhằm mục đích hút sơn ra khỏi xi măng dễ dàng trước khi tiến hành công đoạn cạo bỏ. Bước 3: Thoa một lớp hỗn hợp sản phẩm tẩy sơn với vật liệu thấm lên xi măng. Đợi một thời gian cho sản phẩm phát huy hết được công dụng, tùy vào hóa chất bạn sử dụng mà thời gian chờ có thể từ vài phút đến vài giờ. 

Bước 4: Trong quá trình chờ tiếp tục thoa hỗn hợp làm loãng sơn lên bề mặt hỗn hợp đầu tiên để nguyên liệu được hoạt hóa. Nhiệm vụ của bước này là giúp làm loãng sơn và khi đó bạn có thể sử dụng dụng cụ cạo bằng nhựa cứng để cạo sơn trên xi măng. Nếu sơn còn dính thì hãy lặp lại quy trình như trên cho đến khi sạch hoàn toàn. 

3. Lưu ý khi tẩy sơn

- Thị trường có nhiều loại chất tẩy sơn có thể làm sáng vị trí xi măng cần xử lý. Do đó, trước khi sử dụng bạn nên kiểm tra trước và tốt nhất nên áp dụng ở một bề mặt nhỏ trước khi tiến hành áp dụng toàn bộ. 

- Thoa chất tẩy sơn lên bề mặt xi măng không ấm hơn nhiệt độ của phòng. 

- Nếu áp dụng theo những cách mà chúng tôi hướng dẫn ở trên mà vẫn không được thì bạn cso thể mua sơn màu mà mình yêu thích và gợp với bề mặt xi măng để sơn lại toàn bộ.  - Trường hợp bề mặt sơn bám vào lan rộng thì có thể chia nhỏ thành từng khu vực để xử lý. 

- Mang găng tay, đồ dùng bảo hộ lao động, mắt kính để bảo vệ cơ thể tránh chất tẩy sơn bắn vào cơ thể. 

- Cần tuân thủ hưởng dẫn của nhà sản xuất trên bao bì khi chuẩn bị và sử dụng sản phẩm chất tẩy sơn. 

- Liên hệ với đơn vị sản xuất để được hướng dẫn sử dụng đúng cách, đảm bảo hiệu quả cao nhất. 

Trên đây là cách sử dụng chất tẩy sơn để xử lý bề mặt xi măng sao cho hiệu quả. Còn nếu bạn chưa biết nên mua chất tẩy sơn ở đâu thì hãy nhấc điện thoại lên gọi ngay cho công ty Nhật Tiến Hưng, chúng tôi luôn sẵn sàng mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng, giá cả cạnh tranh nhất thị trường.

Khắc Sử

Khác

CÔNG TY TNHH NHẬT TIẾN HƯNG

  • 1041/62/197b Trần Xuân Soạn, Khu Phố 5, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP. HCM
  • ĐT: 028. 3775 2315
  • Hotline: 0938 168 238 - 0986 973 728 - 0909 988 270 - 0909 458 119
  • Zalo: 0909 988 270 (Đỗ Hiền) - 0909 458 119 (anh Huỳnh) - 0919 052 502 (Hối Nguyễn)
  • Fax: 08. 3775 0155
  • Email: nhattienhung@gmail.com