Trang Chủ » Tin Tức Nội Bộ » Chất tẩy sơn» Hóa chất tẩy sơn và những cách tẩy sơn trên nhựa hiệu quả

Hóa chất tẩy sơn và những cách tẩy sơn trên nhựa hiệu quả

Hiện nay, có nhiều cách tẩy sơn trên nhựa khác nhau. Bên cạnh những phương pháp truyền thống thì còn có phương pháp mới mới sử dụng hóa chất tẩy sơn. Vậy đâu là giải pháp lý tưởng nhất cho người dùng, hãy tham khảo bài viết dưới đây để nắm rõ hơn. 

1. Những cách tẩy sơn trên nhựa truyền thống

+ Sử dụng đồ cạo sơn

Đây là giải pháp rất nhiều người áp dụng khi cần xử lý vết sơn trên đồ nhựa, nhất là khi vết sơn bám khô cứng và có bề dày. Song, nhược điểm lớn nhất của giải pháp này là sẽ ảnh hưởng đến bề mặt đồ nhựa, không đảm bảo bề mặt bóng đẹp như ban đầu. + Sử dụng dầu thực vật

Dầu thực vật không còn xa lạ với mọi người, nó có hầu hết trong gia đình Việt. Cách thực hiện cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần thấm dầu thực vật vào trong một chiếc khăn rồi chà lên bề mặt nhựa dính sơn cho đến khi nào nó bong tróc và vết sơn trôi đi hết. Nhược điểm của phương pháp này là chỉ thích hợp đối với vết sơn mềm. 

+ Sử dụng nước tẩy sơn móng tay

Đầu tiên bạn hãy phét nước tẩy sơn móng tay lên trên bề mặt của vết sơn rồi sau đó dùng giấy ăn để chà xát bề mặt vết sơn bám của đồ nhựa. Thực hiện lặp đi lặp lại động tác này cho đến khi nào vết sơn dính trên nhựa bong hết hoàn toàn thì ngưng. 

+ Sử dụng đất sét

Đầu tiên bạn hãy sử dụng nước, xà phòng với độ pH ở mức trung tính hay một số loại hóa chất tẩy rửa chuyên dụng để loại bỏ lớp sơn trên vật dụng. Tiếp đó, hãy dùng đất sét chà lên bề mặt cần xử lý lớp sơn. Thực hiện đến khi vết sơn mờ dần thì hãy dùng khăn thấm nước sạch để lau khô nó. + Sử dụng rượu thô

Tiến hành thấm rượu khô vào khăn mềm rồi chà mạnh lên trên bề mặt dính sơn hay đổ rượu trực tiếp lên vết sơn. Đợi từ 2 đến 5 phút cho rượu tác động lên sơn rồi làm mềm. Tiếp đó dùng dao cạo bỏ lớp sơn trước khi lấy khăn lau sạch nó. Cần lưu ý rằng rượu thô chỉ có công dụng với sơn latex, còn nếu là sơn dầu thì nó sẽ không đảm bảo hiệu quả như ý. Ngoài ra, khi sử dụng rượu bạn cần phải sử dụng găng tay và khẩu trang, đồng thời bật quạt để phòng được lưu thông không khí, tránh ảnh hưởng sức khỏe. 

2. Tẩy sơn trên nhựa bằng hóa chất tẩy sơn

Nếu những phương pháp tẩy sơn truyền thống như kể trên rất tốn thời gian mà không đem lại hiệu quả nhiều thì hóa chất tẩy sơn có thể giải quyết được điều đó. Ngoài ra, sử dụng hóa chất tẩy sơn cũng không gây ảnh hưởng đến bề mặt vật dụng bằng nhựa. 


Thực tế, hóa chất tẩy sơn là dung môi có tác dụng loại bỏ vết sơn trên nhiều bề mặt vật liệu như nhựa, gỗ, inox, sắt, tường vữa,… Thành phần chủ yếu của nó là dung môi hữu cơ và chất phụ gia, mỗi thành phần đều có tác dụng riêng, đồng thời nó kết hợp với nhau để giúp quá trình loại bỏ lớp trên bề mặt vật liệu trở nên đơn giản hơn hẳn. Ưu điểm của hóa chất tẩy sơn như sau:

- Đảm bảo sự ăn mòn nên yếu. 

- Tách phần sơn với bề mặt nhựa hiệu quả. 

- Đảm bảo an toàn, thân thiện với môi trường. 

- Ít bị bay hơi, đảm bảo thân thiện với người dùng. 

- Không gây biến đổi bề mặt, đảm bảo dễ sử dụng. Sau khi xử lý xong bề mặt đồ nhựa có thể sơn được ngay lập tức. 

3. Mua hóa chất tẩy sơn trên nhựa ở đâu?

Thị trường có nhiều địa chỉ cung cấp hóa chất tẩy sơn, trong đó Nhật Tiến Hưng là đơn vị sản xuất và phân phối uy tín, chất lượng mà khách hàng nên lựa chọn. Chúng tôi với sản phẩm hóa chất tẩy sơn có khả năng loại bỏ lớp sơn hiệu quả trên nhiều bề mặt khác nhau. Đảm bảo loại bỏ sơn hoàn toàn dù mới bám dính hay đã cũ, mỏng hay dày, bề mặt nhựa hay gỗ, inox, nhôm,… đều hiệu quả. Đặc biệt, khi mua hóa chất tại công ty Nhật Tiến Hưng khách hàng sẽ được tư vấn lựa chọn và hướng dẫn sử dụng đúng quy trình. Sản phẩm cam kết chất lượng, an toàn cho sức khỏe, giá cả cạnh tranh. Vì vậy, lựa chọn sản phẩm của công ty chúng tôi chính là quyết định sáng suốt nhất của bạn. 

Khắc Sử

Khác

CÔNG TY TNHH NHẬT TIẾN HƯNG

  • 1041/62/197b Trần Xuân Soạn, Khu Phố 5, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP. HCM
  • ĐT: 028. 3775 2315
  • Hotline: 0938 168 238 - 0986 973 728 - 0909 988 270 - 0909 458 119
  • Zalo: 0909 988 270 (Đỗ Hiền) - 0909 458 119 (anh Huỳnh) - 0919 052 502 (Hối Nguyễn)
  • Fax: 08. 3775 0155
  • Email: nhattienhung@gmail.com