Trang Chủ » Tin Tức Nội Bộ » Chất tẩy sơn» Cách dùng chất tẩy sơn trên nhiều bề mặt

Cách dùng chất tẩy sơn trên nhiều bề mặt

Sơn bám trên tường, đồ gỗ, đồ nhựa, sàn nhà,… không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn khiến mọi người cực kỳ phiền phức. Song, để xử lý nó sạch như ban đầu là chuyện không hề đơn giản, bạn cần phải có sự trợ giúp của chất tẩy sơn. 

1. Đối với nền gạch

Muốn tẩy sơn trên nền gạch trước đây mọi người thường sử dụng giấy nhám chà mạnh lên trên bề mặt dính sơn để loại bỏ nó. Tuy nhiên, việc làm này chỉ thích hợp đối với nền gạch mịn và phẳng. Bên cạnh đó nó còn có thể để lại vết trầy xước, không giữ được vẻ đẹp cho nền gạch như ban đầu. Hoặc một số người còn sử dụng xăng hay nước nóng pha với xà phòng rồi đổ trực tiếp lên vết, đợi một lát để lớp sơn mềm ra rồi lau sạch trở lại. Cách này tuy đơn giản nhưng không thể loại bỏ hết được sơn hoàn toàn và tốn khá nhiều thời gian. 

Vì vậy, sử dụng chất tẩy sơn để loại bỏ lớp sơn bám trên nền gạch lúc này là thích hợp nhất. Giải pháp này giúp tiết kiệm thời gian và hiệu quả rất nhiều. Chỉ cần lấy một ít hóa chất tẩy sơn thấm lên khăn hay chổi rồi quét lên trên bề mặt bám sơn. Đợn từ 1 đến 2 phút cho sơn mềm ra rồi lau sạch với khăn ướt là được. 

2. Đối với nền gỗ

Tương tự như nền gạch, khi sơn bám trên nền gỗ cũng khiến người dùng gặp không ít phiền toái, nếu xử lý không cẩn thận có thể làm hỏng vật dụng gỗ. Một số cách mà mọi người hay áp dụng khi sơn bám trên nền gỗ là:- Dùng súng nhiệt: Theo đó, súng nhiệt được để gần với vết sơn để cho lớp sơn mềm ra. Tiếp đến bạn dùng dao để cạo vết sơn ra khỏi vật dùng gỗ rồi dùng khăn ấm để chùi sạch sẽ trở lại. 

- Dùng cồn isoproyl: Khi không có súng nhiệt bạn có thể dùng cồn isoproyl để xử lý vết sơn. Theo đó, hãy dùng miếng vải nhúng với cồn và lau vết sơn trên nền gỗ để vết sơn trôi đi dễ dàng. 

- Dùng chất tẩy sơn: Đây cũng là một cách mà bạn có thể áp dụng để mang lại hiệu quả tối đa và tiết kiệm thời gian. Theo đó, bạn chỉ việc lắc đều chai hóa chất tẩy sơn rồi đổ nó một ít lên chiếc khăn mềm. Tiếp đó dùng chiếc khăn này đặt vào vị trí bám sơn và che nhẹ qua lại để lớp sơn bong lên. Cuối cùng dùng khăn sạch để lau lại một lần nữa là được. 

3. Đối với nhựa

Không giống với nền gỗ hay gạch, đối với nhựa việc xử lý vết sơn trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Bởi đặc tính của nhựa là tan chảy khi gặp hóa chất tẩy sơn. Vậy nên lúc này bạn hãy dùng dầu thực vật để làm mềm lớp sơn rồi sau đó dùng phay để cạo nó. 

Nếu vết sơn bắm chặt và khô trên nền vật dụng nhựa thì dùng sơn móng tay hay chất alcohol denat để thực hiện. Lưu ý, trước khi áp dụng trên toàn bộ bề mặt bạn nên thử nghiệm một vết sơn nhỏ. Nếu đảm bảo dung môi đó không gây hư hỏng vật dụng nhựa thì hãy sử dụng áp dụng cho toàn bộ bề mặt. Tiếp đó dùng xà phòng và nước ấm để làm sạch bề mặt một lần nữa là được. 

4. Đối với thảm vảiKhi vết sơn bám trên thảm vải còn ướt thì bạn có thể xử lý nhanh chóng và dễ dàng. Theo đó, bạn hãy dùng một chiếc khăn giấy khô để thấm đi lớp sơn hoặc có thể kết hợp cùng một ít glycerin để tẩy nhanh chóng hơn. 

Chất tẩy sơn cũng có thể áp dụng được đối với lớp sơn khô bám trên thảm vải. Cách sử dụng cũng tương tự như đối với bề mặt gỗ hay gạch. Điều cần lưu ý là khi sử dụng chất tẩy sơn bạn phải đảm bảo đeo găng tay và đồ bảo hộ đầy đủ. Ngoài ra, phải sử dụng nó trong môi trường thoáng khí, tránh môi trường kín vì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Trên đây là cách xử lý các bề mặt dính sơn với chất tẩy sơn. Còn nếu chưa tìm được địa chỉ cung cấp chất tẩy sơn tốt nhất, giá cả cạnh tranh nhất thì hãy nhấc điện thoại lên gọi ngay cho công ty Nhật Tiến Hưng. Với sản phẩm và dịch vụ uy tín của mình chúng tôi tin sẽ không làm bạn thất vọng. 

Khắc Sử

Khác

CÔNG TY TNHH NHẬT TIẾN HƯNG

  • 1041/62/197b Trần Xuân Soạn, Khu Phố 5, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP. HCM
  • ĐT: 028. 3775 2315
  • Hotline: 0938 168 238 - 0986 973 728 - 0909 988 270 - 0909 458 119
  • Zalo: 0909 988 270 (Đỗ Hiền) - 0909 458 119 (anh Huỳnh) - 0919 052 502 (Hối Nguyễn)
  • Fax: 08. 3775 0155
  • Email: nhattienhung@gmail.com