Trang Chủ » Tin Tức Nội Bộ » Chất tẩy sơn» Vì sao nên sử dụng dung dịch tẩy sơn công nghiệp?

Vì sao nên sử dụng dung dịch tẩy sơn công nghiệp?

Có nhiều cách khác nhau để thực hiện tẩy sơn trên các bề mặt vật liệu, xong hiện nay sử dụng dung dịch tẩy sơn công nghiệp chuyên dụng vẫn được ưu tiên hàng đầu, bởi khả năng loại bỏ được hết những vết sơn cứng đầu. Với việc áp dụng công nghệ hóa trong thành phần của dung dịch tẩy sơn giúp mang lại hiệu quả nhanh chóng cho người dùng, đảm bảo an toàn và không làm hư hỏng vật liệu nền. Vì thế, sử dụng dung dịch tẩy sơn là lựa chọn mang lại hiệu quả cao được đánh giá tốt và sử dụng phổ biến hiện nay.

1. Dung dịch tẩy sơn là gì?

Dung dịch tẩy sơn là dung môi có tác dụng loại bỏ lớp sơn cũ trên bề mặt vật liệu. Sản phẩm được cấu tạo từ nhiều chất hóa học hay chế phẩm hóa học khác nhau, mà trong thành phần chủ yếu của chế phẩm này là dung môi hữu cơ và các chất phụ gia khác.

Mỗi thành phần hóa học đều có những tác dụng riêng cũng như hỗ trợ nhau để hoàn thiện quá trình bóc sơn đảm bảo các yêu cầu sau: ăn mòn nền yếu, tách 2 phần sơn và kim loại tốt, tốt cho môi trường, ít bay hơi thân thiện với người sử dụng và không gây biến chứng bề mặt, dễ dàng sử dụng, các vết sơn có thể xử lý và có thể sơn lại ngay lập tức. Vì thế, dung dịch tẩy sơn ngày càng được ứng dụng phổ biến trong công nghiệp, xây dựng và trong đời sống hàng ngày.2. Vì sao nên sử dụng dung dịch tẩy sơn công nghiệp?

Với những ưu điểm mà dung dịch tẩy sơn mang lại như: Rút ngắn thời gian tẩy sơn, có thể thực hiện tẩy sơn cho nhiều bề mặt vật liệu, không làm ảnh hưởng đến cấu trúc bề mặt tẩy sơn…Đồng thời, thành phần hóa chất tẩy sơn đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng và thân thiện với môi trường.

Quá trình thực hiện tẩy sơn bằng dung dịch tẩy sơn cũng đơn giản, không tốn nhiều thời gian và công sức nên ai cũng có thể sử dụng được.

Hướng dẫn sử dụng dung dịch tẩy sơn trên mọi bề mặt:

Bước 1: 

Phủ chất tẩy lên bề mặt cần thi công, tùy vào bề mặt và diện tích cần tẩy mà ta phủ bề mặt. Đối với diện tích các bề mặt là các vật nhỏ, di chuyển được hãy ngâm trong bồn, đối với các vật quá lớn thì bạn nên dùng chổi quét lên bề mặt. Sau khi quét lên bề mặt chỉ cần chờ 10 – 15 phút chờ cho chất tẩy phát huy tác dụng.

Bước 2: 

Sau khi lớp sơn bong lên thì bạn sử dụng các vật dụng chuyên dụng để loại bỏ vết sơn. Sau cùng thì dùng giẻ lau qua 1 lượt trước và lau lại bằng 1 giẻ sạch khác.

Như vậy là bề mặt vật liệu đã được làm sạch, sau đó nếu bạn muốn sơn màu khác ngay thì ta cứ tiến hành sơn như bình thường.

Lưu ý, bạn cần phải lựa chọn dung dịch tẩy sơn đúng với loại sơn và bề mặt vật liệu cần tẩy để đảm bảo an toàn cũng như mang lại hiệu quả cao nhé.3. Phân loại dung dịch tẩy sơn chuyên dụng hiện nay

Phân loại hóa chất tẩy sơn có thể dựa vào các đặc điểm sau:

3.1. Phân loại theo môi trường pH

+ Chất tẩy sơn acid

+ Chất tẩy sơn kiềm

+ Chất tẩy sơn trung tính

3.2. Phân theo trạng thái

+ Chất tẩy sơn dạng dung dịch

+ Chất tẩy sơn dạng gel 

+ Chất tẩy sơn phun 

3.3. Phân loại theo kim loại cần tẩy sơn

+ Chất tẩy sơn trên sắt thép

+ Chất tẩy sơn trên kim loại màu

+ Chất tẩy sơn trên nhựa

4. Ưu điểm khi sử dụng dung dịch tẩy sơn

So với việc sử dụng phương pháp tẩy sơn thông thường thì khi sử dụng dung dịch tẩy sơn chuyên dụng sẽ giúp mang lại những ưu điểm nổi bật sau:

+ Thời gian tẩy sơn nhanh (không quá 5 phút).

+ Tẩy được cả những chi tiết lớn mà không phun cát, phun bi được.

+ Tẩy được những chi tiết có thành đứng (như thành ô tô, tường, cạnh của chi tiết)

+ Tẩy được những lớp sơn ở góc khuất.

+ Không gây bụi, ồn.

5. Dung dịch tẩy sơn Chlorinated hiệu quả tốt nhất

Dung dịch tẩy sơn Chlorinated có tác dụng tẩy sơn trên bề mặt khác nhau như: bê tông, gỗ và kim loại…Quá trình thực hiện đơn giản, dễ dàng, hiệu quả nhanh chóng. Ngoài ra, loại hóa chất tẩy sơn bằng Chlorinated đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người và thân thiện với môi trường.Sản phẩm được đóng gói theo quy cách:

+ Chai thủy tinh 350ml, 1 thùng 24 chai

+ Lon 1 lít, 1 thùng 12 lon

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ những ưu điểm của dung dịch tẩy sơn cho bạn tham khảo. Mọi nhu cầu tư vấn hoặc mua dung dịch tẩy sơn quý khách hãy liên hệ với Nhật Tiến Hưng để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

T.H

Khác

CÔNG TY TNHH NHẬT TIẾN HƯNG

  • 1041/62/197b Trần Xuân Soạn, Khu Phố 5, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP. HCM
  • ĐT: 028. 3775 2315
  • Hotline: 0938 168 238 - 0986 973 728 - 0909 988 270 - 0909 458 119
  • Zalo: 0909 988 270 (Đỗ Hiền) - 0909 458 119 (anh Huỳnh) - 0919 052 502 (Hối Nguyễn)
  • Fax: 08. 3775 0155
  • Email: nhattienhung@gmail.com