Trang Chủ » Tin Tức Nội Bộ » Sinh Vật Cảnh» Website Phong Lan Việt

Website Phong Lan Việt

Từ cổ chí kim, chơi lan đã được coi là một nghệ thuật cao siêu và tinh tế. Phải là người có tâm hồn thanh cao và thuần khiết thì mới có thể cảm nhận hết được cái đẹp của phong lan.

Ở Việt Nam, nghệ thuật thưởng lan đã được hình thành từ rất sớm và được xem là thú chơi vương giả chỉ dành cho giới cao sang quyền quý. Các cụ ngày xưa đã đúc kết, xác lập phong cách chơi lan đầy tính nhân bản: “Người chơi lan nhiều khi phải lấy cái chí tình ra mà đối đãi với giống hoa cỏ không bao giờ biết lên tiếng. Như thế mới phải đạo, cái đạo của người tài tử. Chứ còn gây nên một khoảnh vườn, khuân hoa cỏ các nơi khác về trồng, phó mặc chúng giữa trời, đày chúng ra mưa nắng với thờ ơ, chúng trổ bông không biết đến, chúng tàn lá cũng không hay thì chơi hoa làm gì cho thêm tội” (Hương cuội – Nguyễn Tuân).

Trên thế giới, có hơn 800 chi với hơn 30 000 loài lan, ở Việt nam có hơn 150 chi với hơn 800 loài, có những loài đặc hữu Việt Nam. Loài lan nào cũng đẹp, cũng quý, khoe sắc đua hương. Song các cụ ngày xưa thường quý nhất các loại địa lan, bởi tuy màu sắc không rực rỡ nhưng e ấp duyên thầm như người trinh nữ, hương thơm không tỏa ngát mà xa xăm tiên cách lại có mùa hoa dài và sức sống mãnh liệt. Các loài lan được xếp vào tứ quý cũng là địa lan: Mặc lan, thanh lan, hoàng vũ, cẩm tố. Có thể nói các loài lan này có cái đẹp toàn bích, hài hòa từ thân rễ, lá đến hoa. Lá xanh đầy sức sống uốn lượn như đường kiếm của một kiếm sĩ lão luyện, màu sắc nhẹ nhàng nhưng quý phái mà kín đáo, hương thơm man mác, xa xăm cao sang. Sang trọng mà không phô trương, nâu tím mà không nặng nề u uất, gợi những rung cảm huyền bí và liên tưởng sâu xa. Hương hoa dịu dàng, đằm thắm, tinh khiết.

Với mong muốn được chia sẻ với các bạn vẻ đẹp của các loài phong lan Cattleya, phong lan dendrobium (lan hoang thao) cũng như cách trồng và chăm sóc lan Cattleya macaowww.phonglanhcm.com.vn đã ra đời.

Khác

CÔNG TY TNHH NHẬT TIẾN HƯNG

  • 1041/62/197b Trần Xuân Soạn, Khu Phố 5, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP. HCM
  • ĐT: 028. 3775 2315 - Hotline: 0986 973 728 - 0919 052 502
  • Zalo: 0919 052 502 (Hối Nguyễn)
  • Fax: 08. 3775 0155
  • Email: nhattienhung@gmail.com