Trang Chủ » Tin Tức Nội Bộ » Giấy Nhám - Keo 502» Ưu điểm và ứng dụng của giấy nhám cuộn

Ưu điểm và ứng dụng của giấy nhám cuộn

Giấy nhám cuộn là một trong những loại giấy nhám phổ biến và thông dụng hiện nay. Để phát huy tối đa vai trò và hiệu quả mà giấy nhám cuộn mang lại, bạn cần tìm hiểu kỹ chủng loại, ưu điểm và ứng dụng của loại giấy nhám này. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin liên quan đến giấy nhám cuộn để bạn đọc có thêm kinh nghiệm trong việc chọn và sử dụng.

1. Giấy nhám cuộn là gì, có mấy loại?

Giấy nhám cuộn là kiểu giấy nhám mà các lớp lá nhám được thiết kế thành một cuộn vô cùng tiện lợi. Vì là giấy nhám siêu mịn nên giấy nhám cuộn có thể ứng dụng cho mọi bề mặt vật liệu, mang đến hiệu quả chà nhám cao nhất. Thị trường hiện nay cung cấp nhiều loại giấy nhám cuộn khác nhau, trong đó, những loại giấy nhám dưới đây là được sử dụng nhiều nhất.

- Giấy nhám cuộn NCA: Là thương hiệu giấy nhám nổi tiếng của Nhật, được cấu tạo từ những hạt nhám cứng hoặc mềm, độ nhám từ #40 - #1000. Với độ nhám đa dạng, giấy nhám cuộn NCA được ứng dụng chủ yếu trong lĩnh vực đánh bóng kim loại, hợp kim và inox với khả năng mài nhám cực cao. 


 
- Giấy nhám cuộn Starcke: Là thương hiệu giấy nhám nổi tiếng của Đức, đạt chuẩn châu Âu do được sản xuất trên nền công nghệ cao. Kích thước phổ biến của giấy nhám cuộn Starcke là 150mm x 50m, thường được ứng dụng trong ngành đánh bóng kim loại. 

- Giấy nhám cuộn JB5: Loại giấy nhám này được sản xuất tại Trung Quốc với độ nhám từ #40 - #600, không được dùng trong ngành đánh bóng kim loại mà chỉ chuyên dùng cho ngành gia công đồ gỗ nội thất hay các sản phẩm gỗ điêu khắc.

2. Ưu điểm của giấy nhám cuộn

- Tính đa dạng: Tùy ngân sách và mục đích sử dụng mà bạn chọn giấy nhám được sản xuất từ các quốc gia Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc hay Trung Quốc cho phù hợp, vừa tiết kiệm, vừa đảm bảo hiệu quả công việc. 


 
- Tính tiện lợi: Với thiết kế cuộn tròn đặc trưng, khi sử dụng, chỉ cần xé giấy nhám theo kích thước yêu cầu rồi tiến hành chà nhám là được. Chưa hết, giấy nhám cuộn có thể sử dụng bằng tay hoặc máy chà nhám đều được, mang lại hiệu quả chà nhám như nhau, miễn sao phù hợp với yêu cầu công việc. 

- Tính hiệu quả: Do sở hữu hạt mài đa dạng và sắc bén nên giấy nhám mang lại hiệu quả chà nhám cao trên mọi bề mặt vật liệu như kim loại, inox, gỗ,… Xét về khả năng chà nhám, giấy nhám cuộn không hề kém cạnh các sản phẩm chà nhám khác như đá mài sắt, đá mài inox.

- Tính an toàn: Nếu trang bị đầy đủ dụng cụ bảo hộ như găng tay, khẩu trang, mắt kính, bạn sẽ đảm bảo an toàn và giảm thiểu khả năng sát thương trong quá trình sử dụng giấy nhám cuộn. 

3. Ứng dụng của giấy nhám cuộn

Giấy nhám cuộn có tính ứng dụng linh hoạt, cả trong ngành gỗ lẫn ngành kim loại. Chúng thường được dùng để mài thô, đánh thô, loại bỏ lớp vật liệu cũ, dư thừa hoặc đánh bóng, hoàn thiện bề mặt để phủ lớp sơn chống gỉ, bảo vệ bề mặt sản phẩm trước tác hại của môi trường, thời tiết và côn trùng. 

Lê Trinh

Khác

CÔNG TY TNHH NHẬT TIẾN HƯNG

  • 1041/62/197b Trần Xuân Soạn, Khu Phố 5, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP. HCM
  • ĐT: 028. 3775 2315 - Hotline: 0986 973 728 - 0919 052 502
  • Zalo: 0919 052 502 (Hối Nguyễn)
  • Fax: 08. 3775 0155
  • Email: nhattienhung@gmail.com