Trang Chủ » Tin Tức Nội Bộ » Giấy Nhám - Keo 502» Ứng dụng của giấy nhám trong ngành sản xuất

Ứng dụng của giấy nhám trong ngành sản xuất

Giấy nhám là một trong những vật liệu quan trọng trong ngành sản xuất và đời sống hiện nay. Nó có công dụng mài mòn các bề mặt như kim loại, gỗ, nhựa, kính…, từ đó mang lại sự mềm mịn, loại bỏ được các vật liệu trên bề mặt sản phẩm.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại giấy nhám khác nhau, theo đó tùy vào từng trường hợp khác nhau mà người dùng lựa chọn dòng sản phẩm nào cho thích hợp.1. Ứng dụng của giấy nhám

+ Ngành khuôn mẫu

Trong ngành công nghiệp khuôn mẫu, giấy nhám có công dụng loại bỏ các vật liệu dư thừa ở trên bề mặt của kim loại. Thông thường, các vật liệu thừa ở trên bề mặt sẽ được sử dụng giấy nhám để loại bỏ, tạo bề mặt láng mịn, dễ dàng thực hiện công tác sơn hay những công đoạn tiếp theo.

+ Ngành cơ khí

Nhờ có khả năng đánh bóng cao, do vậy giấy nhám được ứng dụng nhiều trong ngành cơ khí. Nó tạo nên nét mỹ thuật và đảm bảo sự chính xác trong việc mài mòn, đặc biệt là trong quá trình xử lý vật liệu và bộ phận kim loại.


+ Ngành ô tô, xe máy


Những tập đoạn lớn trong ngành công nghiệp phụ trợ ô tô, xe máy như Honda, Yamaha…hiện nay đều dùng giấy nhám dành cho các sản phẩm đòi hỏi phải đánh bóng, nó bao gồm các chi tiết như ô tô, xe máy, tay phanh, má phanh, bộ chế hoà khí.


So với giấy nhám sử dụng trong các ngành nghề khác thì giấy nhám trong ngành ô tô, xe máy có những đặc thù riêng. Vật liệu ô tô mỏng nhưng cần phải có độ cứng cao, vậy nên giấy nhám dùng phải bén, độ đồng đều cao và không làm trầy xước bề mặt sản phẩm.+ Ngành gỗ


Giấy nhám thường được dùng trong ngành sản xuất đồ gỗ vì yêu cầu đồ gỗ cao cấp có độ bóng, bề mặt mịn màng để phủ lớp sơn bảo vệ lên. Đối với những món đồ dùng trong gia đình như các loại tủ, giường, tranh treo tường…cũng cần có sự hỗ trợ của giấy nhám để giúp đánh nhẵn bề mặt, đảm bảo chúng có tính thẩm mỹ cao nhất.


Đặc điểm của giấy nhám dùng trong ngành gỗ là có độ cứng tương đối mềm, mật độ các loại trên vải thường thưa để giúp dễ dàng thoát phôi khi gia công. Đặc biệt, nếu như chà nhám khô thì nhám sẽ phải phủ thêm một lớp bột chống dính và cách nhiệt.


+ Ngành giày da


Giấy nhám được sử dụng trong ngành giày da là loại nhánh thùng, nó mang lại hiệu quả khá cao, tạo dựng được bề mặt sáng bóng cho lớp da, từ đó nâng đỡ chất lượng sản phẩm trong ngành giày da. Nhờ có nó mà sản phẩm trở nên đẹp hơn, bền bỉ, chất lượng phù hợp với ngành thời trang.
+ Ngành điện tử - bán dẫn


Giấy nhám được dùng trong ngành để đánh bóng các bề mặt bán dẫn, độ bóng vừa đủ để phủ sơn cũng như giúp tăng cường khả năng kết dính của chíp ở trên bề mặt bảng mạch chính. Ngoài ra, việc sử dụng giấy nhám để chà trước khi sơn trang trí bề mặt ngoài sản phẩm cũng được ứng dụng khá nhiều.

2. Một số lưu ý khi mua và sử dụng giấy nhám


+ Dù sử dụng cho ngành nghề nào đi chăng nữa thì để phát huy được công dụng của nó bạn cũng phải chọn sản phẩm chất lượng tốt, bởi sản phẩm chất lượng thấp rất dễ bị đứt khi đánh bóng.


+ Không chọn loại có lớp bột nhám không đồng đều, bởi điều đó sẽ làm cho bề mặt đánh bóng không được đồng đều, làm giảm chất lượng sản phẩm.


+ Khi sử dụng giấy nhám đánh bóng kim loại cần phải mang đồ bảo hộ, đảm bảo an toàn cho người dùng.


+ Nếu thao tác bằng máy, bạn cần phải đảm bảo các khớp nối của máy đã đủ chặt, sao cho bộ phận không bị văng ra ngoài gây tổn thương đến tính mang và sức khỏe.


Trên đây là một số ứng dụng và lưu ý khi dùng giấy nhám. Ngoài ra, còn kinh nghiệm lựa chọn giấy nhám như thế nào cho chuẩn, nội dung này sẽ được chia sẻ trong bài viết kỳ sau. Hãy ghé thăm website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật thông tin này nhé!

Thùy Duyên

Khác

CÔNG TY TNHH NHẬT TIẾN HƯNG

  • 1041/62/197b Trần Xuân Soạn, Khu Phố 5, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP. HCM
  • ĐT: 028. 3775 2315 - Hotline: 0986 973 728 - 0919 052 502
  • Zalo: 0919 052 502 (Hối Nguyễn)
  • Fax: 08. 3775 0155
  • Email: nhattienhung@gmail.com