Trang Chủ » Tin Tức Nội Bộ » Giấy Nhám - Keo 502» Keo 502 độc hại ra sao?

Keo 502 độc hại ra sao?

Nhắc đến keo 502 người ta sẽ nghĩ ngay đến một loại keo có khả năng bám dính tuyệt vời trên nhiều bề mặt vật liệu khác nhau. Song, thực tế không phải ai cũng biết đến sự độc hại của loại keo này. Bởi thế trong bài viết sau đây chúng tôi tổng hợp những thành phần độc hại có trong keo 502, qua đó giúp bạn hiểu rõ cũng như cẩn trọng hơn khi sử dụng nó. 

1. Keo 502 độc hại ra sao?

Vì được làm bởi các thành phần hóa học nên keo 502 có những mối nguy hiểm lớn mà người dùng cần lưu ý như sau:

+ Thành phần Methylene Chloride

Methylene Chloride có ký hiệu hóa học là CH2CL2, nó tồn tại ở dưới dạng dung môi hữu cơ. Thông thường khi mở nắp lọ keo 502 ra bạn sẽ nghe thấy mùi thơm ngọt tựa như kẹo, đó chính là mùi của loại hóa chất Methylene Chloride. Những tưởng mùi thơm ấy không có vấn đề gì, song thực tế nếu ngửi nhiều nó sẽ kéo theo rất nhiều mối nguy hiểm mà mọi người phải đối mặt. 

Thực tế, ngửi Methylene Chloride với lượng lớn hoặc trong thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng đến thị lực, thính lực, làm mất kiểm soát hệ thần kinh. Khi ngưng tiếp xúc với loại hóa chất này kịp thời thì những biểu hiện nay sẽ gần biến mất. Còn nếu cứ tiếp tục hít phải lượng hóa chất này thì nó sẽ có biểu hiện trầm trọng hơn như đau đầu, nôn mửa, thậm chí là mất trí nhớ bởi hệ thần kinh trung ương đã bị tổn thương nặng nề.  

Trong một số nghiên cứu gần đây nhất trên động vật cho thấy Methylene Chloride gây tác hại cho gan, thận và hệ tim mạch, làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư. Vì thế khi cần làm việc với keo 502 bạn phải có kế hoạch và thời gian rõ ràng, tránh thời gian tiếp xúc với keo 502 quá nhiều vì Methylene Chloride trong keo sẽ gây ra rất nhiều phiền phức cho bạn. 

+ Thành phần Ethyl Acetate

Ethyl Acetate cũng là một chất hóa học không mấy thân thiện với sức khỏe của con người. Nó là một dạng của ethanol và acid acetic tồn tại ở dạng lỏng, được quyến rũ bởi hương thơm trái cây. Song cũng như Methylene Chloride, khi hít phải thành phần Ethyl Acetate quá nhiều sẽ kéo theo các mối nguy hiểm cho đường hô hấp, gây ho, sặc, buồn ngủ, chóng mặt, buồn nôn, nhức đầu và thậm chí là mất dần ý thức ở mọi người. 

+ Thành phần Toluene

Toluene còn có tên gọi khác là methylbenzen, phenyl metane và có công thức hóa học là C6H5CH3. So với thành phần trên thì Toluene có trong keo 502 cũng nguy hiểm không kém. Việc tiếp xúc với nó trong thời gian dài hoặc số lượng nhiều sẽ làm cho hệ hô hấp bị tổn thương, hệ thần kinh bị suy giảm. Một số biểu hiện dễ gặp nhất là đau đầu, buồn nôn, buồn ngủ, chóng mặt,… Thậm chí trong một số trường hợp sẽ có biểu hiện nặng nề hơn đó là mất ý thức, tử vong. 

+ Thành phần Cyclohexane

Cyclohexane có ký hiệu là C6H12, nó có đặc điểm mùi thơm nhẹ, không gắt và nếu hít phải lượng lớn chất này hoặc tiếp xúc lâu dài thì nó sẽ gây tổn thương nặng nề cho hệ thần kinh. Trong trường hợp bị nhẹ chúng có thể biểu hiện như phê ma túy, còn nặng thì đau đầu, chân tay co giật. Một số trường hợp tiếp xúc chất Cyclohexane trong thời gian dài sẽ gây rối loạn vận động, hôn mê sâu, tất cả đều cực kỳ nguy hiểm. 

2. Cách đảm bảo an toàn khi dùng keo 502

Để đảm bảo an toàn khi dùng keo 502 bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

- Môi trường làm việc với keo 502 cần phải thông thoáng. Nếu làm việc ở trong nhà cần phải được mở cửa rộng rãi, thông thoáng. 

- Trong quá trình làm việc cần phải đeo khẩu trang chống độc, mắt kính, găng tay,… để tránh hít phải keo và bị keo dính vào người. 

- Chỉ làm việc với keo 502 trong thời gian ngắn, tránh làm việc quá lâu sẽ gây ảnh hưởng đến hệ hô hấp. 

Trên đây là những chia sẻ giúp bạn đọc hiểu được sự độc hại của keo 502 và cách ngăn ngừa mối nguy hiểm của sản phẩm này. Nếu bạn còn thắc mắc gì hay đang cần tìm địa chỉ cung cấp keo 502 uy tín, chất lượng, hãy nhấc điện thoại lên gọi ngay cho công ty Nhật Tiến Hưng để được tư vấn đầy đủ hơn. 

Khắc Sử

Khác

CÔNG TY TNHH NHẬT TIẾN HƯNG

  • 1041/62/197b Trần Xuân Soạn, Khu Phố 5, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP. HCM
  • ĐT: 028. 3775 2315
  • Hotline: 0938 168 238 - 0986 973 728 - 0909 988 270 - 0909 458 119
  • Zalo: 0909 988 270 (Đỗ Hiền) - 0909 458 119 (anh Huỳnh) - 0919 052 502 (Hối Nguyễn)
  • Fax: 08. 3775 0155
  • Email: nhattienhung@gmail.com