Trang Chủ » Tin Tức Nội Bộ » Giấy Nhám - Keo 502» Hướng dẫn tẩy keo 502 dính trên giày vải

Hướng dẫn tẩy keo 502 dính trên giày vải

Đôi giày vải vô tình bị dính keo 502 mà dùng cách thông thường không thể tẩy sạch được. Lúc này bạn đừng vội bỏ chúng đi bởi có những phương pháp hoàn toàn tẩy được keo 502 hiệu quả mà đảm bảo không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của đôi giày. Vậy đó là cách gì, cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau đây để hiểu rõ hơn bạn nhé!

1. Chuẩn bị vật dụng tẩy keo 502 trên giày vải

Muốn tẩy keo 502 trên giày vải hiệu quả bạn cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ gồm: lưỡi dao cạo, lưỡi dao cùn, xăng hay một ít nước tẩy sơn móng tay, chổi sơn nhỏ, vải sạch hoặc khăn lau, giẻ lau. Tất cả những vật dụng này dều rất dễ kiếm và không hề gây tốn kém cho người dùng chút nào. 

2. Các bước thực hiện

- Trước tiên muốn loại bỏ keo 502 trên giày vải thì bạn phải sử dụng lưỡi dao cùn cạo nhẹ để lớp keo dày bám trên sản phẩm được loại bỏ bớt phần nào. Cần lưu ý rằng không được cố cạo sát vào bên trong bởi vì dao có thể sẽ khiến cho bề mặt giày bị trầy xước, rách và có thể gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của vật dụng. 

- Tiếp đến bạn hãy đổ một ít nước tẩy sơn móng tay hoặc xăng vào một cái chén với lượng vừa đủ để phủ đầy diện tích keo bám trên dày dép. 

- Sử dụng chổi sơn nhúng vào dung dịch vừa đổ ra chén rồi sau đó quét lên trên vị trí bị dính keo. Bạn cần phải thực hiện cẩn thận để cho xăng hay acetone không vương vào các vị trí khác ở trên giày dép. 

- Đợi một vài phút cho xăng hay acetone làm mềm và gây phá hủy liên kết của keo. Tiếp đó dùng lưỡi dao cạo để cạo nhẹ đi phần keo này. Tiếp tục quét thêm một lần nữa rồi hãy sử dụng miếng khăn vải mềm để lau mạnh giúp lớp keo bong ra hoàn toàn. 

- Nếu bạn đã thực hiện theo đúng các bước kể trên mà keo 502 vẫn còn bám ở trên giày dép chưa thể loại bỏ hết được thì lúc này hãy lặp lại các thao tác trên vài lần nữa. Chắc chắn phần keo còn sót lại trên giày dép khi đó sẽ được loại bỏ hết. 

3. Lưu ý khi dùng keo 502 để dán giày

- Thứ nhất, keo 502 không phải là loại keo chuyên dụng được sản xuất để dán giày dép. Thực tế nó chỉ là giải pháp tạm thời được áp dụng trong những tình huống cấp bách, sau một vài lần sử dụng thì lớp keo sẽ bong lại như cũ. Ngoài ra sau khi dán và keo khô lại thì nó có thể làm mất đi form dáng của đôi giày, không thể duy trì được tính thẩm mỹ của chúng như ban đầu nữa. Do đó nếu có thể bạn nên dùng loại keo chuyên dụng để dán giày. 

- Trường hợp bạn cần dán giày bằng keo 502 mà cần tránh nó dính vào các vị trí khác không mong muốn thì nên sử dụng phần vòi và kim đi kèm với tuýp keo. Khi đó bạn sẽ châm lỗ trên nắp chai keo vừa phải để keo chảy ra không quá nhiều. Ngoài ra vòi gắn vào cũng giúp keo được kiểm soát, nhỏ vào đúng vị trí mong muốn, không bị lan ra ngoài gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của vật dụng. 

- Trong thành phần của keo 502 có chứa khá nhiều hóa chất độc hại. Vì thế để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng keo cần phải mang đầy đủ đồ dùng bảo hộ, càng hạn chế tiếp xúc với keo càng tốt bấy nhiêu. Ngoài ra không gian làm việc với keo cần phải được thông thoáng, tránh keo tù đọng bên trong có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe và hệ hô hấp. 

Những chia sẻ trên đây giúp bạn có thể nắm rõ cách tẩy keo 502 trên giày dép như thế nào hiệu quả nhất mà không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của chúng. Ngoài ra chúng tôi cũng chia sẻ một số bí quyết đảm bảo sử dụng tốt loại keo này mà không gây bất kỳ mối nguy hiểm nào. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ cung cấp keo 502 uy tín, chất lượng, hãy nhấc điện thoại lên gọi ngay cho công ty Nhật Tiến Hưng hôm nay bạn nhé!

Khắc Sử

Khác

CÔNG TY TNHH NHẬT TIẾN HƯNG

  • 1041/62/197b Trần Xuân Soạn, Khu Phố 5, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP. HCM
  • ĐT: 028. 3775 2315
  • Hotline: 0938 168 238 - 0986 973 728 - 0909 988 270 - 0909 458 119
  • Zalo: 0909 988 270 (Đỗ Hiền) - 0909 458 119 (anh Huỳnh) - 0919 052 502 (Hối Nguyễn)
  • Fax: 08. 3775 0155
  • Email: nhattienhung@gmail.com