Trang Chủ » Tin Tức Nội Bộ » Giấy Nhám - Keo 502» Giấy nhám là gì? Ứng dụng của giấy nhám

Giấy nhám là gì? Ứng dụng của giấy nhám

Giấy nhám là vật liệu không thể thiếu trong các ngành công nghiệp và cả trong đời sống hàng ngày của chúng ta. Bởi đây là vật liệu có tác dụng để mài mòn, đánh bóng, chà nhám cho bề mặt vật liệu, tùy vào mục đích sử dụng mà bạn lựa chọn loại giấy nhám phù hợp. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về những ứng dụng của giấy nhám cho bạn tham khảo:

1. Những ứng dụng của giấy nhám

+ Ngành khuôn mẫu

Giấy nhám được ứng dụng trong ngành công nghiệp khuôn mẫu có tác dụng để xử lý độ bóng cho bề mặt bằng công nghệ mài và đánh bóng. Khi đó, giấy nhám sẽ loại bỏ những vật liệu thừa trên bề mặt kim loại để thực hiện những công đoạn khác được dễ dàng và thuận tiện hơn.


+ Ngành cơ khí

Trong ngành cơ khí giấy nhám cũng có tác dụng dùng để đánh bóng, tạo nét mỹ thuật và chính xác cho các chi tiết cơ khí, nhất là để xử lý vật liệu và bộ phận kim loại.

+ Ngành ô tô, xe máy

Giấy nhám là vật liệu không thể thiếu trong ngành ô tô, xe máy. Giấy nhám có tác dụng để đánh bóng cho các chi tiết ô tô, xe máy, tay phanh, má phanh, bộ chế hòa khí. Giấy nhám sử dụng trong ngành ô tô có tính đặc thù hơn những ngành khác. Do các vật liệu ô tô mỏng nhưng có độ cứng cao nên yêu cầu giấy nhám phải bén và có độ đồng đều cao để không gây trầy xước sản phẩm.


+ Ngành gỗ

Trong ngành sản xuất gỗ, nhất là đồ nội thất hay đồ gỗ cao cấp thì sử dụng giấy nhám có tác dụng đánh bóng, làm mịn bề mặt để thuận tiện cho bước phủ sơn bảo vệ lên bề mặt. Đặc biệt, với những đồ nội thất trong gia đình như: tủ, bàn, ghế, giường,…nếu giấy nhám đánh bóng càng nhẵn thì càng đạt được tính thẩm mỹ cao.

Lưu ý, giấy nhám sử dụng trong ngành gỗ phải là loại có độ cứng tương đối mềm, mật độ các hạt trên vải thường thưa để dễ dàng thoát phôi khi chà gỗ. Đặc biệt, nếu chà nhám khô thì giấy nhám thường phủ thêm 1 lớp chống dính và cách nhiệt.

+ Ngành giày da

Trong ngành giày da phù hợp sử dụng loại giấy nhám thùng sẽ có tác dụng tạo dựng bề mặt sáng bóng cho lớp da của giày. Mục đích của việc sử dụng giấy nhám trong ngành giày da là giúp làm tăng giá trị sản phẩm.


+ Ngành điện tử - bán dẫn

Trong lĩnh vực này giấy nhám chủ yếu dùng để đánh bóng các bề mặt bán dẫn, tạo độ bóng vừa đủ để phủ sơn cũng như tăng khả năng kết dính của các con chip lên bề mặt bảng mạch chính.

2. Một số lưu ý khi mua và sử dụng giấy nhám

+ Dù giấy nhám sử dụng cho ngành nào thì bạn cũng cần phải chọn giấy nhám có lớp bột nhám đồng đều để đảm bảo việc đánh bóng được dễ dàng và đạt giá trị thẩm mỹ cao.

+ Khi sử dụng giấy nhám cần phải có dụng cụ bảo hộ lao động như: găng tay, kính chống bụi, khẩu trang. Điều này sẽ giúp bạn bảo vệ người thực hiện khỏi bụi bẩn, phôi từ bề mặt kim loại có thể gây sát thương.

+ Nếu chà chàm bằng máy, bạn cần phải đảm bảo các khớp nối của máy đã đủ chặt để các bộ phận không bị văng ra ngoài gây tổn thương và nguy hiểm cho sức khỏe.


Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn nắm được những thông tin, ứng dụng của giấy nhám từ đó lựa chọn sử dụng vào thực tế một cách hiệu quả nhất nhé.

Lê Hằng

Khác

CÔNG TY TNHH NHẬT TIẾN HƯNG

  • 1041/62/197b Trần Xuân Soạn, Khu Phố 5, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP. HCM
  • ĐT: 028. 3775 2315 - Hotline: 0986 973 728 - 0919 052 502
  • Zalo: 0919 052 502 (Hối Nguyễn)
  • Fax: 08. 3775 0155
  • Email: nhattienhung@gmail.com