Trang Chủ » Tin Tức Nội Bộ » Giấy Nhám - Keo 502» Cách tẩy keo 502 trên kim loại và các vật dụng khác

Cách tẩy keo 502 trên kim loại và các vật dụng khác

Keo 502 có thể kết dính chắc trên nhiều vật dụng khác nhau. Cũng chính bởi điều đó mà khi vô tình bị dính keo vào những vị trí không mong muốn thì việc tẩy sạch nó trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Bằng kinh nghiệm của mình công ty Nhật Tiến Hưng đã đúc kết một số gợi ý nhỏ dưới đây. Tham khảo và áp dụng đúng hướng dẫn bạn sẽ không còn bị vết keo làm phiền nữa. 


1. Cách tẩy keo 502 trên kim loại

1.1. Sử dụng aceton

Aceton từ lâu đã được biết đến là một dung dịch có khả năng tẩy keo 502 trên kim loại cũng như nhiều vật dụng khác một cách dễ dàng. Trong trường hợp gia đình bạn không có aceton nguyên chất thì cũng có thể sử dụng nước tẩy sơn móng tay để thay thế. Thành phần của chúng chứa aceton nên dễ dàng loại bỏ được vết keo cứng đầu. Bạn chỉ việc nhỏ dung dịch aceton một lớp mỏng lên bề mặt keo dính và đợi một lát cho keo mềm ra rồi cạo đi lớp keo khỏi bề mặt kim loại. 

Bạn có thể dùng giấy nhám mịn để cạo keo hay dụng cụ cạo sơn, vật dụng có cạnh sắc bén. Tuy nhiên khi thực hiện bước này cần cẩn thận thì nó có thể gây hư hỏng bề mặt vật dụng kim loại. Nếu áp dụng cách này mà keo vẫn còn bám dính thì hãy bôi aceton và cạo nó thêm vài lần nữa để loại bỏ 100%.  

1.2. Dùng giấm trắng chưng cất

Nếu bạn không có aceton thì cũng có thể dùng giấm trắng để thay thế trong quá trình tẩy keo. Thành phần giấm có chứa axit đủ để nó ăn qua lớp keo 502 dính trên kim loại. Bởi vậy bạn hãy dùng tăm bông nhúng vào giấm rồi chà lên vị trí bị dính keo. 

Vì giấm không tác động nhanh như aceton, do vậy bạn nên để nguyên vậy trong vòng 1 giờ hay lâu hơn. Tiếp theo đó dùng một lưỡi dao cạo để có thể cạo đi lớp keo cũ trước khi làm sạch kim loại bằng nước ấm pha với xà phòng. 


2. Cách tẩy keo 502 trên quần áo

Dù cẩn thận đến đâu nhưng đôi khi bạn cũng có thể làm keo 502 dính trên quần áo. Lúc này dù khó xử lý nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng bởi chỉ cần cẩn thận làm theo các bước sau là có thể loại bỏ được nó hoàn toàn. 

Bước 1: Khoan hãy xử lý vết keo mà nên đợi cho chúng khô cứng hoàn toàn thì mới bắt đầu xử lý.

Bước 2: Nhẹ nhàng cạo đi lớp keo thừa càng nhiều càng tốt bằng muỗng. Tuy nhiên bạn chỉ làm bước này khi đang xử lý vải cotton hay vải tổng hợp, còn những chất liệu khác hãy cẩn thận vì có thể gây hư hỏng chúng đấy nhé. 

Bước 3: Aceton có thể loại bỏ được keo 502 dễ dàng trên nhiều loại vải khác nhau, tuy nhiên khi dùng nó để tẩy keo bạn cũng nên cẩn thận vì nó có thể gây mất màu một số loại vải. Tốt nhất hãy thử nghiệm ở trên một vùng nhỏ của quần áo trước, khi thấy không ra màu hãy áp dụng sang các vị trí khác. 

Bước 4: Sử dụng miếng bông để nhẹ nhàng chấm vào vết keo đến khi keo mềm ra. Sử dụng muỗng cạo lớp keo mềm càng nhiều càng tốt. 

Bước 5: Tiến hành giặt lại quần áo như bình thường với bột giặt, bạn sẽ thấy quần áo sạch ngay trong nháy mắt.


3. Cách tẩy keo 502 dính trên nhựa

3.1. Dùng xà phòng kết hợp với nước

Đầu tiên bạn hãy hòa nước cùng xà phòng để trong một cái chậu. Tiếp đó làm ẩm một miếng vải mềm hay khăn giấy với nước và xà phòng. Đặt miếng vải ướt lên vùng bị dính keo và để trong vài giờ đến khi keo mềm ra. Tiếp đó sử dụng miếng vải sạch chà lớp keo đã mềm. Lặp đi lặp lại như vậy cho đến khi toàn bộ lớp keo được tẩy đi. Phương pháp này mặc dù hơi mất thời gian nhưng nó có thể loại bỏ được keo hoàn toàn mà không gây hư hỏng bề mặt vật dụng nhựa của bạn. 

3.2. Dùng cồn xát

Làm ẩm miếng bông gòn rồi thấm lên vết keo. Khi keo mềm ra thì dùng miếng vải sạch tẩy nó đi. Loại bỏ hoàn toàn lớp keo xong thì bạn hãy lau sạch khu vực đó bằng miếng vải đã được làm ẩm là xong. 

Với những cách trên bạn hoàn toàn có thể xử lý keo 502 dễ dàng mà không mất quá nhiều thời gian, công sức. Đừng quên liên hệ với công ty Nhật Tiến Hưng nếu muốn tư vấn và cung cấp sản phẩm keo 502 chất lượng như ý bạn nhé. 

Khắc Sử

Khác

CÔNG TY TNHH NHẬT TIẾN HƯNG

  • 1041/62/197b Trần Xuân Soạn, Khu Phố 5, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP. HCM
  • ĐT: 028. 3775 2315
  • Hotline: 0938 168 238 - 0986 973 728 - 0909 988 270 - 0909 458 119
  • Zalo: 0909 988 270 (Đỗ Hiền) - 0909 458 119 (anh Huỳnh) - 0919 052 502 (Hối Nguyễn)
  • Fax: 08. 3775 0155
  • Email: nhattienhung@gmail.com