Trang Chủ » Tin Tức Nội Bộ » Giấy Nhám - Keo 502» Các loại giấy nhám xếp phổ biến

Các loại giấy nhám xếp phổ biến

Giấy nhám xếp là dòng sản phẩm mang lại khá nhiều ứng dụng khác nhau cho đời sống của con người. Dòng sản phẩm này cũng rất đa dạng về chủng loại, mỗi loại với độ nhám cấu tạo và hình thức riêng biệt sẽ phù hợp với mỗi nhu cầu, mục đích sử dụng khác nhau. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các loại phổ biến nhất.

1. Nhám xếp tròn

Là dòng sản phẩm có dạng thức hình tròn, với hình dáng này, nó còn được gọi với cái tên khác là nhám bánh xếp hay nhám đĩa xếp. Hiện nay tại thị trường Việt Nam, các loại nhám xếp tròn thường được nhập khẩu về từ các quốc gia như Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc... tuy nhiên được ưa chuộng và đảm bảo chất lượng cao nhất thì phải kể đến các sản phẩm có xuất xứ từ Đức.


 
Xét về mặt cấu tạo, nhòm tròn thường sở hữu đường kính từ 4 – 6 inch, được tạo thành bởi các lá nhám hình tròn xếp chồng lên nhau với khoảng cách rất đều đặn. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng sau này mà trong quá trình sản xuất người ta sẽ tính toán số là nhám phù hợp, thông thường sẽ nằm trong khoảng từ 36 – 72 lá nhám. Các lá nhám của nhám xếp tròn thường được kết thành từ các sợi thủy tinh để tạo nên bánh nhám hoàn chỉnh.

Ngày nay, nhám xếp tròn là vật liệu được sử dụng rất phổ biến trong các nhà máy cơ khí, hỗ trợ tốt cho công đoạn đánh bóng các bề mặt bằng kim loại, thường gặp nhất là trong ngành gia công đồ gia dụng làm từ chất liệu inox.

2. Nhám xếp đứng


 
Loại này là “hậu bối” của nhám xếp tròn, ra đời hoàn toàn dựa trên ý tưởng từ “tiền bối”. Theo đó, nó cũng có đường kính thường gặp là từ 4 – 6 inh như là nhám xếp tròn, và cũng có cấu tạo là từ sự liên kết của các lá nhám lại với nhau. Khác biệt để phân biệt nó với nhám tròn là các lá nhám không nằm xếp chồng lên nhau, mà được dựng đứng liền kề nhau với môt khoảng cách nhất định, cực kỳ đều đặn.

Các lá nhám của loại xếp đứng này được liên kết lại với nhau trên một nền đế làm bằng sợ thủy tinh, có độ bám dính cực kỳ cao. Đặc điểm này giúp đảm bảo tuổi thọ tốt hơn cho giấy nhám, tăng số lần tái sử dụng và đồng thời đảm bảo hơn an toàn cho người dùng khi chà nhám.

Khác với 2 loại đã kể trên, nhám xếp đứng có ứng dụng đa dạng hơn: sản xuất điện tử, gỗ, cơ khí, trong đó được sử dụng nhiều nhất là trong cơ khí, dùng để đánh bóng các bề mặt bằng kim loại. 

3. Nhám xếp trụ

Đây chính là loại có ứng dụng phổ biến nhất, và là vật liệu không thể thiếu cho các ngành cơ khí ở khâu xử lý bề mặt. Nhám xếp trụ cũng có các là nhám dếp dựng đứng và liên kết với nhau rất chắc chắn bằng keo chuyên dụng để đảm bảo độ bền, khả năng tái sử dụng.


 
Về mặt ứng dụng, loại nhám xếp này được sản xuất chuyên biệt cho việc đánh bóng các bề mặt bằng inox nhờ sở hữu một loạt các ưu điểm như: khả năng đánh bóng cao,  giúp loại bỏ các vết xước, các vết gỉ sét một cách hiệu quả và nhanh chóng, tạo bề mặt sáng bóng cho sản phẩm.

ĐT

Khác

CÔNG TY TNHH NHẬT TIẾN HƯNG

  • 1041/62/197b Trần Xuân Soạn, Khu Phố 5, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP. HCM
  • ĐT: 028. 3775 2315 - Hotline: 0986 973 728 - 0919 052 502
  • Zalo: 0919 052 502 (Hối Nguyễn)
  • Fax: 08. 3775 0155
  • Email: nhattienhung@gmail.com